GÓI DỊCH VỤ

Gói dịch vụ

Để sử dụng ô tô lâu dài và hoạt động ổn định, vận hành êm ái, các chủ xe cần luôn ghi nhớ lịch bảo dưỡng xe định kỳ. Điều này giúp chiếc xe luôn có thể làm việc ở trạng thái tốt nhất, khắc phục những hao mòn hư hỏng, nâng cao tuổi thọ, ổn định và đảm bảo an toàn.

TỔNG QUAN VỀ BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Theo các chuyên gia và những tài xế lâu năm, để sử dụng xe ô tô lâu dài và hoạt động ổn định, các chủ xe cần bảo dưỡng xe định kỳ theo tháng, theo năm hoặc theo hạn mức số km quy định. Ngoài ra, có thể bảo dưỡng xe theo nhu cầu sử dụng và khi thấy xe gặp bất thường thì cần phải mang xe ngay đến các gara sửa chữa.

Ngoài ra cũng tùy theo mỗi hãng xe, mỗi dòng xe sẽ có quy định bảo dưỡng xe ô tô định kỳ khác nhau, chủ xe nên theo dõi qua sách hướng dẫn sử dụng để biết được khi nào cần đem xe đi “làm mới” trở lại.

Nhưng trước khi đưa xe vào bảo dưỡng, chủ xe cần chú ý quan sát một số bộ phận cơ bản của xe để tránh rủi ro. Các hệ thống, chi tiết, bộ phận nên lưu ý báo kỹ thuật kiểm tra bao gồm:

 • Hệ thống phanh: Kiểm tra tổng thể cụm phanh, mức độ mòn của má phanh, xem có cần láng đĩa phanh hay không. Trong trường hợp phát hiện phanh xe “không ăn” hoặc có điều gì bất thường cần tới trung tâm uy tín kiểm tra và khắc phục sớm để đảm bảo an toàn khi lái xe.

 • Hệ thống chiếu sáng: Kiểm tra các thiết bị đèn gầm, đèn pha, đèn chiếu hậu… xem có hiện tượng nào bất thường hay không với những thao tác bật tắt đơn giản.

 • Hệ thống treo: Kiểm tra mức độ chắc chắn và khả năng giảm chấn, lò xo, cao su…

 • Hệ thống lái: Điều chỉnh bánh lái nhẹ nhàng và xem tay lái có bị lệch hoặc bị nặng tay lái hay không.

 • Lốp xe: Đây là bộ phận nên được kiểm tra thường xuyên, xem độ mòn và độ căng của lốp, cũng như thời gian sử dụng. Theo các chuyên gia cho biết, thông thường cứ sau khoảng 60.000 – 100.000 km là tài xế sẽ cần phải thay lốp xe ô tô mới.

 • Lọc dầu động cơ: Có tác dụng loại bỏ cặn bẩn trước khi dầu tham gia vào chu trình bôi trơn mới. Nếu lọc dầu không được thay thế định kỳ thì chất lượng dầu nhớt sẽ bị ảnh hưởng.

 • Lọc gió động cơ: Có vai trò loại bỏ bụi bẩn trong không khí trước khi vào buồng đốt, cần thay thế định kỳ hoặc sớm sau mỗi 10.000 km để tránh lọc bị tắc nghẽn do bám nhiều bụi bẩn.

 • Chú ý đèn cảnh báo trên đồng hồ taplo: Mỗi khi có bộ phận trên xe gặp vấn đề, đèn cảnh báo sẽ sáng lên và giúp chủ xe nhận biết để kiểm tra ngay lập tức.

 • Cần gạt mưa: Đây là bộ phận không thể thiếu trên mỗi chiếc xe và giúp người xe quan sát tốt hơn khi gặp trời mưa rào, sương đọng trên kính. Chính bởi vậy, cần kiểm tra cần gạt mưa thường xuyên và phải thay thế nếu có dấu hiệu hỏng, gạt kém, bong cao su.

 • Ắc quy: Bình ắc quy cần được kiểm tra chuyên nghiệp mỗi tháng một lần. Ngoài ra, chủ xe cần đảm bảo vệ sinh, mức dung dịch… của bình ắc quy mỗi lần sử dụng.

 • Dầu hộp số: Dầu hộp số có tác dụng bôi trơn, làm sạch, chống gỉ sét cho các chi tiết bên trong hộp số. Sau thời gian dài làm việc, dầu hộp số sẽ bị bẩn, biến chất, độ nhớt không đảm bảo… nên cần thay thế định kỳ sau mỗi 40.000 – 60.000 km.

 • Thay dầu phanh: Có thể thay thế định kỳ sau mỗi 2 – 3 năm và kiểm tra định kỳ sau mỗi 10.000 km. Dầu thường bị nhiễm nước do đặc tính dễ hút ẩm, ngoài ra dầu cũng bị nhiễm bẩn. Do đó cần thay thế định kỳ.

Ghi nhớ lịch bảo dưỡng & kiểm tra xe thường xuyên

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Việc bảo dưỡng xe theo thời gian định kỳ giúp chiếc xe luôn hoạt động tốt nhất. Thông thường, chỉ cần nhìn theo số Km di chuyển để nắm rõ về lịch trình bảo dưỡng xe và tránh được việc mất quá nhiều tiền chăm sóc xe.

Để biết chính xác lịch bảo dưỡng định kỳ của xe mình, chủ xe có thể tham khảo trong Sổ hướng dẫn sử dụng xe, Sổ bảo hành xe hay liên hệ trực tiếp đến hãng xe để được tư vấn chi tiết.

Bảo dưỡng cấp 1 (5.000 km)

Sau khi xe đi được 5.000 km, hoặc sau mỗi 3 tháng, chủ xe cần kiểm tra hệ thống điều hòa, hệ thống đèn xe, độ mòn lốp, áp suất lốp, cần gạt mưa… Nhưng việc cần làm nhất vẫn là thay dầu động cơ.

Bảo dưỡng cấp 2 (10.000 km)

Bảo dưỡng cấp 2 tiến hành khi xe đã đi được 10.000 km hoặc sau mỗi 6 tháng, tùy thuộc vào nhu cầu đi lại của chủ xe. Việc thay dầu động cơ và vệ sinh lọc gió là điều cần làm, tiếp đó là đảo lốp và thực hiện các việc kiểm tra các hạng mục như bổ sung nước làm mát, dầu trợ lực lái, dầu phanh…

Bảo dưỡng cấp 3 (20.000 – 30.000 km)

Đến giai đoạn này, chiếc xe cần được bảo dưỡng theo trình tự như ở 2 cấp trước. Thêm vào đó cần vệ sinh Bugi, thay lọc gió và điều chỉnh phanh đỗ.

Bảo dưỡng cấp 4 (40.000 – 60.000 km)

Tuỳ theo trường hợp nào đến trước, bảo dưỡng cấp 4 tiến hành khi xe đã đi được 40.000 – 60.000 km hoặc sau 2 – 3 năm. Các hạng mục bảo dưỡng thêm như thay lọc nhiên liệu, dầu phanh, hộp số, trợ lực lái, bugi… Ngoài ra cũng nên kiểm tra điều chỉnh khe hở xu páp.

Bảo dưỡng cấp cao (80.000 – 100.000 km)

Sau 4 – 5 năm hoặc xe chạm mốc 80.000 – 100.000km, bạn sẽ cần bảo dưỡng tổng thể chiếc xe như 4 cấp trước đó, đồng thời điều chỉnh lại tốc độ không tải, cần thay thế các dây đai động cơ, truyền động nếu đã xuống cấp.

*Các cấp, hạng mục bảo dưỡng trên đây chỉ mang tính tham khảo chung. Mỗi hãng xe, mỗi mẫu xe có thể có các cấp, hạng mục bảo dưỡng khác nhau tuỳ theo đặc thù riêng của từng hãng xe, mẫu xe.

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: bảng giá bảo dưỡng & thay thế phụ tùng riêng của từng hãng xe, cấp độ bảo dưỡng, tình trạng xe, dòng xe, loại xe… Tuy nhiên nhìn chung, giá bảo dưỡng của các dòng xe ô tô phổ thông thường dao động trong khoảng:

 • Chi phí bảo dưỡng cấp 1 tầm 800.000 – 1.500.000 đồng

 • Chi phí bảo dưỡng cấp 2 tầm 1.200.000 – 2.500.000 đồng

 • Chi phí bảo dưỡng cấp 3 tầm 2.000.000 – 4.000.000 đồng

 • Chi phí bảo dưỡng cấp 4 tầm 6.000.000 – 10.000.000 đồng

QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Thông thường quy trình bảo dưỡng xe ô tô sẽ gồm các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đặt lịch hẹn

Bước 2: Khách hàng đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng theo đúng lịch hẹn

Bước 3: Trung tâm bảo dưỡng tiếp nhận và kiểm tra xe

Bước 4: Trung tâm bảo dưỡng thông báo đến khách hàng các hạng mục cần bảo dưỡng hay sửa chữa (nếu có), báo giá chi tiết các hạng mục

Bước 5: Trung tâm bảo dưỡng tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa (nếu có), vệ sinh xe…

Bước 6: Trả xe, khách hàng kiểm tra và nhận xe

NÊN BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ Ở ĐÂU UY TÍN?

Hiện nay, có rất nhiều garage lớn nhỏ trên toàn quốc cung cấp các gói dịch vụ bảo dưỡng xe ô tô. Trong đó có nhiều cái tên nổi bật và Dịch vụ bảo dưỡng ô tô chuyên nghiệp CARMAN là một trong số đó. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, chăm sóc và làm đẹp xe ô tô, CARMAN luôn cam kết chính sách giá minh bạch, sử dụng phụ tùng chính hãng, vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

DÒNG XE ĐVT ĐƠN GIÁ (vnđ)

Mini

Chiếc

550.000

Phổ thông Chiếc

550.000

Cao cấp

Chiếc

900.000

Sang trọng Chiếc

1.200.000

Bảng giá dịch vụ bảo dưỡng ô tô tại CARMAN

Bên cạnh đó, CARMAN được biết đến với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, được đào tạo bài bản, quy trình bảo dưỡng được kiểm soát nghiêm ngặt sẽ giúp bạn luôn hài lòng và an tâm với mọi chuyến đi.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *