Vá lốp

Vá lốp

lốp ô tô là một trong những giải pháp phổ biến nhất mỗi khi chiếc xe của bạn gặp sự cố bất ngờ như dính đinh, thủng lốp trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên, thế nào là vá lốp xe ô tô đúng kỹ thuật để đảm bảo không ảnh hưởng đến lốp xe và sự an toàn của bạn thì không nhiều người biết.

Các cách vá lốp ô tô phổ biến hiện nay

Với các tài xế ô tô thì việc phải vá lốp ô tô dường như là điều không thể tránh khỏi. Hiện nay có rất nhiều phương pháp vá lốp, dưới đây là một số cách vá phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo.

Sử dụng keo tự vá

Sử dụng keo tự vá

Sử dụng keo tự vá là phương pháp được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Lý do chính là bởi phương pháp này rất tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt là với những trường hợp tài xế bị xịt lốp ô tô trên các cung đường vắng. Lúc này, bạn chỉ cần bơm keo tự vá vào vị trí lốp ô tô bị hỏng, sau đó dùng bơm hơi tự động là có thể tiếp tục đi mà không cần phải mất thời gian tháo rời lốp.

Tuy nhiên sử dụng keo tự vá chỉ mang tính chất tạm thời. Để có thể đảm bảo an toàn và không làm giảm tuổi thọ của lốp, sau đó bạn sẽ cần đưa xe đến ngay những gara gần nhất nhằm xử lý triệt để vết thủng.

Việc sử dụng keo vá có thể gây giảm tuổi thọ của lốp ô tô là do nếu để lâu chất hóa học trong keo tự vá sẽ làm hỏng, ăn mòn lốp và zalang. Đồng thời khi xe di chuyển, lốp bắt đầu nóng lên, chất dính của keo chảy thành nước, phụ gia trong keo vón cục lại khiến độ bám giảm xuống gây ra hiện tượng thoát hơi.

Vá chín lốp ô tô

Vá chín lốp ô tô

Phương pháp vá chín lốp ô tô này cũng khá phổ biến trên thị trường bởi chi phí không cao. Khi áp dụng cách vá này, bạn sẽ cần tháo rời lốp xe ra khỏi vành, sau đó dùng máy ép sinh nhiệt, khiến cao su non nóng chảy và lấp đầy vết thủng.

Tuy nhiên vá chín lốp ô tô cũng tồn tại nhược điểm đó là có thể vết vá không đảm bảo kín hơi 100%, từ đó làm giảm cấu trúc và tuổi thọ của lốp. Đồng thời cách vá này cũng khiến lốp xe ô tô dễ bị phồng, không đảm bảo an toàn trên những lộ trình sau này.

Vá dùi

Vá dùi

Để thực hiện phương pháp vá dùi, bạn cần phải rút vật thể gây thủng lốp ra, sau đó dùng vít khoan vào vị trí bị thủng rồi bịt kín lỗ thủng lại bằng cao su non và 1 tuýp keo dính. Cách vá này có ưu điểm là nhanh chóng và không cần không phải tháo lốp ra khỏi lazing.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang tính chất tạm thời, lốp sẽ dễ xuống hơi sau một thời gian ngắn, đồng thời làm giảm tuổi thọ của lốp nhanh chóng.

Vá từ lốp bên trong

Vá từ lốp bên trong

Vá từ bên trong là phương pháp vá khá đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp, vết thủng sẽ được bịt kín bằng một miếng vá. Tuy nhiên với miếng vá này lỗ thủng cũng sẽ không được bịt kín hoàn toàn. Do vậy sau một thời gian vận hành thì nước, bùn đất, bụi bẩn bịt kín vào đường thủng sẽ là ảnh hưởng đến mành lưới thép bên trong, làm giảm tuổi thọ của lốp, không đảm bảo an toàn.

Vá lốp ô tô ở đâu?

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô

Các chuyên gia và các nhà sản xuất lốp ô tô hàng đầu đều khuyên người dùng nên áp dụng phương pháp vá lốp đúng kỹ thuật và an toàn. Tại các trung tâm và gara lớn về lốp ô tô hiện nay đều áp dụng phương pháp vá nấm để vá lốp ô tô. 

CARMAN cũng đã đón đầu xu hướng bằng việc áp dụng kỹ thuật vá nấm tiêu chuẩn và an toàn này để phục vụ quý khách hàng. Những ưu điểm có thể kể đến như:

  • Cung cấp dịch vụlốp ô tô an toàn với phương pháp vá nấm.

  • Dịch vụ thay lốp của CARMAN được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có trình độ tay nghề cao, thao tác cẩn thận, đảm bảo độ chính xác cao.

  • Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, với phòng chờ 5 sao tại CARMAN giúp bạn hoàn toàn có thể thư giãn và tận hưởng không gian thoải mái nhất trong thời gian chờ đợi. 

Bảng giá dịch vụ vá lốp ô tô tại CARMAN 

DÒNG XE ĐVT

ĐƠN GIÁ (vnđ)

Phổ thông – Cao cấp – Sang trọng Chiếc

40.000 – 70.000

Trên đây là những thông tin liên quan tới những phương pháp vá lốp xe ô tô mà CARMAN muốn giới thiệu với các bạn. 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *